ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಾ ಪಡದೆ ಇರುವವರು ಯಾರು ಇಲ್ಲ, ಆದರೆ ಅವು ಬೇಗ ಮೆತ್ತಗೆ ಆಗುತ್ತವೆ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಿರಿಕಿರಿಗೊಳಿಸುವ ಕಪ್ಪು ಕಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದುತ್ತವೆ. ಚಿಂತಿಸಬೇಡಿ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ತಾಜಾವಾಗಿಡಲು ಕೆಲವು ಸರಳವಾದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ.
1.ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಫಾಯಿಲ್ನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿ
ಈ ಸುಲಭ ಟ್ರಿಕ್ ಒಂದು ಮೋಡಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಗೊಂಚಲಿನಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಾಂಡದ ಸುತ್ತಲೂ ಕೆಲವು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಫಾಯಿಲ್ ಅನ್ನು ಸುತ್ತಿ. ಇದು ಹಣ್ಣು ಹಾಳಾಗುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
2.ಹಣ್ಣನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ದಾರಕ್ಕೆ ಕಟ್ಟಿ ನೇತುಹಾಕಿ
ನೀವು ಹಣ್ಣನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುತ್ತಿಲ್ಲ. ಬದಲಿಗೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಿ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಲು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ನೇತುಹಾಕಲು ನೀವು ದಾರವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
3.ಅವುಗಳನ್ನು ಇತರ ಹಣ್ಣುಗಳಿಂದ ದೂರವಿಡಿ
ಸೇಬುಗಳು ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊಗಳಂತಹ ಹಣ್ಣುಗಳು ಎಥಿಲೀನ್ ಅನಿಲವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ, ಇದು ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಹಣ್ಣಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ಅವರಿಗೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಶೆಲ್ಫ್ ಜೀವನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
4.ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ದಯವಿಟ್ಟು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಡಿ
ಶೀತ ತಾಪಮಾನವು ಹಾಳಾಗುವುದನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಒಣ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಿಡಿ, ಇದರಿಂದ ಅವು ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಉಳಿಯುತ್ತವೆ.
5.ಸರಿಯಾದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿ
ಶಾಪಿಂಗ್ ಮಾಡುವಾಗ, ಸ್ವಲ್ಪ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುವ ಜೋತೆ ಯಾವುದೇ ಕಲೆಗಳಿಲ್ಲದ ಹಣ್ಣನ್ನು ಆರಿಸಿ. ಅತಿಯಾಗಿ ಹಣ್ಣಾಗಿರುವ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆರಿಸುವುದರಿಂದ ಅದು ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಉಳಿಯುವುದಿಲ್ಲ.