ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಜನರು ಪ್ರತಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ ದಿನವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಬೇಕರಿ, ಅಜ್ಜಿಯ ಮನೆ ಅಥವಾ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಅಂಗಡಿಯ ಮೂಲಕ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಮಿಠಾಯಿಗಳು, ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಕುಕೀಸ್, ಪೇಸ್ಟ್ರಿಗಳು, ಮತ್ತು ಡೊನಟ್ಸ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಪ್ರತಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳ ಶ್ರೇಣಿಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತವೆ. ಪ್ರಾಚೀನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ, ಬದುಕಲು ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚು ಗಮನಹರಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಯತ್ನ ಅಥವಾ ತಯಾರಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ವರ್ಷಗಳಿಂದ, ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು, ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮಿಠಾಯಿಗಳು ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳಾದ ಸಂಕೀರ್ಣ ಸೌಫಲ್ಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಕ್ಗಳಿಗೆ ಬದಲಾಗಿದೆ. ಇಷ್ಟೆ ಅಲ್ಲದೇ, ಆಧುನಿಕ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ, ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಹಲವು ಆಯ್ಕೆಗಳಿವೆ.
ವರ್ಷವಿಡೀ, ನಾವು ಕಾಲೋಚಿತ ಸಂತೋಷಗಳನ್ನು ನೋಡುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ರಜಾದಿನವನ್ನು ಸಮೀಪಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ರುಚಿಗಳು ಬದಲಾಗುತ್ತವೆ. ಕೆಲವರಿಗೆ ಜಿಂಜರ್ ಬ್ರೆಡ್ ಅಥವಾ ಫ್ರೂಟ್ ಕೇಕ್ ನ ರುಚಿ ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಬರಬಹುದು. ಇತರರು ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಸವಿಯುತ್ತಾರೆ. ಇನ್ನು ಕೆಲವರು ಪೆಕನ್, ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಸೇಬು ಪೈಗಳು ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಬರುತ್ತವೆ. ಇತರ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಸಿಹಿ ಟೇಬಲ್ ಅನ್ನು ಸುತ್ತುತ್ತವೆ.
ಸಿಹಿಭಕ್ಷ್ಯವನ್ನು ಮೊದಲು ಆರ್ಡರ್ ಮಾಡಲು ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ದಿನವಾಗಿದೆ! ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಮೆಚ್ಚಿನ ಬೇಕರಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿರಲಿ ಅಥವಾ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ರುಚಿಕರವಾದ ಏನನ್ನಾದರೂ ತಿನ್ನುತ್ತಿರಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಇತರರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಾಗಾದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಮೆಚ್ಚಿನ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ ಯಾವುದು?