ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಗುಟ್ಟು ಆಹಾರದಲ್ಲಿದೆ. ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಗುಟ್ಟು ಆಹಾರದಲ್ಲಿದೆ.

ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಗುಟ್ಟು ಆಹಾರದಲ್ಲಿದೆ. ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಗುಟ್ಟು ಆಹಾರದಲ್ಲಿದೆ.

ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 16 ರಂದು ವಿಶ್ವ ಆಹಾರ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಜಗತ್ತು ಒಗ್ಗೂಡುತ್ತದೆ. ಈ ಜಾಗತಿಕ ಘಟನೆಯು, ನಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಆಹಾರವು ವಹಿಸುವ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರದ ಪ್ರಬಲ ಜ್ಞಾಪನೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಜೀವನಾಧಾರದ ಮೂಲವಾಗಿರುವುದರ ಹೊರತಾಗಿ, ಆಹಾರವು ಮೂಲಭೂತ ಮಾನವ ಹಕ್ಕು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಗುರುತಿನ ಮೂಲಾಧಾರವಾಗಿದೆ.

ಇಂದು, ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರು ಇನ್ನೂ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಹಸಿವು ಮತ್ತು ಅಪೌಷ್ಟಿಕತೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬ ಅಂಶವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ದಿನವಾಗಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯ ವ್ಯಾಪಕ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲು ಇದು ನಮ್ಮನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ, ಹಸಿವಿನ ನಿರಂತರತೆಯು ಬದಲಾವಣೆಯ ಅಗತ್ಯದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜ್ಞಾಪನೆಯಾಗಿದೆ.

1979 ರಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಸಂಸ್ಥೆ (FAO) ಮೊದಲ ವಿಶ್ವ ಆಹಾರ ದಿನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದು. ಅಂದಿನಿಂದ, ಈ ವಾರ್ಷಿಕ ಈವೆಂಟ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಎನ್ಜಿಒಗಳು, ಸಮುದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಜಾಗತಿಕ ಚಳುವಳಿಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ. ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ, ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಯ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಮೇಲೆ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲಲು ಹೊಸ ಥೀಮ್ ಅನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ, ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರು ಇನ್ನೂ ಹಸಿವಿನಿಂದ ಮಲಗುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದು ನಿರಾಶಾದಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ದಿಗ್ಭ್ರಮೆಗೊಳಿಸುವಂತಿವೆ – 2022 ರಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ 691 ರಿಂದ 783 ಮಿಲಿಯನ್ ಜನರು ಹಸಿವಿನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇವು ಕೇವಲ ಸಂಖ್ಯೆಗಳಲ್ಲ; ಅವರು ಮಾನವ ಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಘನತೆ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಭರವಸೆಗೆ ಅರ್ಹರು.

ಇಂದು ಅಂದರೆ ವಿಶ್ವ ಆಹಾರ ದಿನದಂದು ಸಾಧ್ಯವಾದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಅಗತ್ಯ ಇರುವ ಒಂದು ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟಯನ್ನು ತುಂಬಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡೊಣ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *