ವಿಶ್ವ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ದಿನ || ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ತರಕಾರಿ ಕುರ್ಮಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ..?

ವಿಶ್ವ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ದಿನ || ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ತರಕಾರಿ ಕುರ್ಮಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ..?

ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಂದು ವಿಶ್ವ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಜಾಗೃತಿ ತಿಂಗಳ ಆರಂಭವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ನಾರ್ತ್ ಅಮೇರಿಕನ್ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಸೊಸೈಟಿಯಿಂದ 1977 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ವೆಜಿಟೇರಿಯನ್ ಯೂನಿಯನ್ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ,

ಈ ದಿನವು ಸಸ್ಯಾಹಾರದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದರಿಂದ ಪರಿಸರದ ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಕಡೆಗೆ ಸಹಾನುಭೂತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಮತ್ತು ಗ್ರಹದ ಮೇಲೆ ಅವರು ಹೊಂದಿರುವ ಧನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಆಹಾರಕ್ರಮವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಜನರನ್ನು ಇದು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ.

ಈ ದಿನವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಸಂಪ್ರದಾಯದಲ್ಲಿ ಆಳವಾಗಿ ಬೇರೂರಿರುವ ಸುವಾಸನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಚರಿಸಲು, ವಿಶೇಷವಾದ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕವಿಧಾನ-ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಕುರ್ಮಾ. ಈ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭಕ್ಷ್ಯವು ಶ್ರೀಮಂತ, ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಆಧಾರಿತ ಗ್ರೇವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ವಿವಿಧ ತಾಜಾ, ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಮೂಲದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ದೇಹ ಮತ್ತು ಆತ್ಮ ಎರಡನ್ನೂ ಪೋಷಿಸುವ ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಊಟದ ಸೌಂದರ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ವಿಶ್ವ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ದಿನದ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು ಇದು ಪರಿಪೂರ್ಣ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.

ಪಾಕವಿಧಾನ: ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ತರಕಾರಿ ಕುರ್ಮಾ

ಪದಾರ್ಥಗಳು:

1 ಕಪ್ ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳು (ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಬೀನ್ಸ್, ಬಟಾಣಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸು)

1 ಈರುಳ್ಳಿ, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹಚ್ಚಿದ

2 ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹಚ್ಚಿದ

1 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಸೀಳು

1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್

1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ

1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ

1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು

2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಅಲಂಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು

ಕುರ್ಮಾ ಪೇಸ್ಟ್ಗಾಗಿ:

1/4 ಕಪ್ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ

1 ಚಮಚ ಹುರಿದ ಬೇಳೆ (ಹುರಿದ ಗ್ರಾಂ)

2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಫೆನ್ನೆಲ್ ಬೀಜಗಳು

3-4 ಗೋಡಂಬಿ

1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗಸಗಸೆ ಬೀಜಗಳು

1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು

1/2 ಕಪ್ ನೀರು

ಸೂಚನೆಗಳು:

ಕುರ್ಮಾ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ:

ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಹುರಿದ ಬೇಳೆ, ಫೆನ್ನೆಲ್ ಬೀಜಗಳು, ಗೋಡಂಬಿ, ಗಸಗಸೆ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ನಯವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ಆಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ:

ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕೋಮಲವಾಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ ಅಥವಾ ಉಗಿ ಮಾಡಿ. ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಬೇಸ್ ತಯಾರಿಸಿ:

ಬಾಂಡಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಚೆಲ್ಲಲು ಬಿಡಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.

ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ:

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅವು ಮೃದು ಮತ್ತು ಮೃದುವಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.

ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿ:

ರುಬ್ಬಿದ ಕುರ್ಮಾ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಬಾಂಡಲಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬಯಸಿದ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5-7 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಳಮಳಿಸುತ್ತಿರು, ಸುವಾಸನೆಯು ಮಿಶ್ರಣವಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.

ಸೀಸನ್ ಮತ್ತು ಸರ್ವ್:

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚಪಾತಿ, ದೋಸೆ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಈ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ, ಸುವಾಸನೆಯ ತರಕಾರಿ ಕುರ್ಮಾದೊಂದಿಗೆ ವಿಶ್ವ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಿ – ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಅಡುಗೆಯ ಸೌಂದರ್ಯಕ್ಕೆ ಪರಿಪೂರ್ಣ ಗೌರವ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *