ನವದೆಹಲಿ || ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ನಿಷೇಧವೇಕೆ?

ನವದೆಹಲಿ || ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ನಿಷೇಧವೇಕೆ?

ನವದೆಹಲಿ: ನೀವು ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸಲು ಬ್ಯಾಗ್ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ್ದರೆ ಮತ್ತು ನೀವು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಲು ಯೋಚಿಸಿದ್ದರೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗೆ ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶವಿಲ್ಲ ಎಂಬುದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವುದು ಉತ್ತಮ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಸಾಗಿಸುವುದನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿದು ನೀವು ಆಶ್ಚರ್ಯಚಕಿತರಾಗಬಹುದು. ಆದರೆ, ಅದರ ಹಿಂದೆ ಉತ್ತಮ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಕಾರಣಗಳಿವೆ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ಪ್ರಯಾಣದ ಕುರಿತು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ತಮ್ಮ ಲಗೇಜ್‌ನಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗುವಂತಿಲ್ಲ. ಬೇರೆ ದೇಶಕ್ಕೆ ಹೋಗುವವರು ತಮ್ಮ ಊರಿನಿಂದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯ. ಆದರೆ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ನಿಷೇಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ನಿಷೇಧಿಸುವುದು ವಿಚಿತ್ರವೆನಿಸಬಹುದು. ಹಸಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗಳಾದರೆ ಒಡೆಯಬಹುದು ಎಂಬ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ನಿಷೇಧಿಸಬಹುದು. ಆದರೆ, ಕೊಬ್ಬರಿಗೂ ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ನಿಷೇಧ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಅದಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಕಾರಣವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅದೇನೆಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗಳು ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಒಣಗಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಗಳು, ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಹೆಚ್ಚು ಸುಡುವ ನಾರುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಬಿನ್ ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸರಕು ಹಿಡಿತದಲ್ಲಿ ಬದಲಾಗುವ ತಾಪಮಾನ ಸಂಭಾವ್ಯ ಬೆಂಕಿಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸುಡುವ ವಸ್ತುಗಳ ಬಗ್ಗೆ, ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಸ್ತುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿರುತ್ತವೆ.

ಭದ್ರತಾ ತಪಾಸಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡಿದಾಗ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಚಿಪ್ಪನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಅನುಮಾನಾಸ್ಪದ ವಸ್ತುವನ್ನು ಹೋಲಿಕೆ ಕಂಡುಬAದರೆ, ಅದು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಅದರ ಒಳಗೆ ಏನಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೋಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದೆ ಇರಬಹುದು. ಇದು ಎಕ್ಸ್-ರೇ ಯಂತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಅದನ್ನು ಫ್ಲ್ಯಾಗ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಇದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ವಿಮಾನಕ್ಕೆ ವಿಳಂಬ ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

ಹಾಗೇ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಅನೇಕ ದೇಶಗಳು ಕಠಿಣ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಕೀಟಗಳು, ರೋಗಗಳು ಅಥವಾ ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ಪ್ರಭೇದಗಳ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಈ ನಿಯಮಗಳು ಜಾರಿಯಲ್ಲಿವೆ. ಕೊಬ್ಬರಿಗೆ ಒಂದೇ ಕಿಡಿಯಿಂದ ಬೆಂಕಿ ಹೊತ್ತಿಕೊಳ್ಳಬಲ್ಲದು. ಈ ಅಪಾಯಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣದ ವೇಳೆ ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿದೆ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *