ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ಚಹಾ ಮತ್ತು ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವವರ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಚಹಾ, ಕಾಫಿ ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೆಲ್ಲದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ಮಿತವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಕ್ಕರೆ ಇಲ್ಲದ ಮನೆಗಳು ಇರಬಹುದು, ಆದರೆ ಉಪ್ಪು ಇಲ್ಲದ ಮನೆಗಳು ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಅದು ಇಲ್ಲದೆ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ರುಚಿ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಉಪ್ಪು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಯಾವುದೇ ನಿಜವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಧ್ಯಯನವು ನಾವು ಪ್ರತಿದಿನ ಬಳಸುವ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಇರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಇವುಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಆಘಾತವನ್ನುಂಟು ಮಾಡಿದೆ. ಆಹಾರವು ಮನುಷ್ಯನ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಗುಡಾರವಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಉಪ್ಪು, ಚಹಾ, ಕಾಫಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿದಿನ ಉಪಾಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಬಳಸುವ ಸಕ್ಕರೆ, ರಸದಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಸಕ್ಕರೆ, ಈ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಆಶ್ಚರ್ಯಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಪರಿಸರ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ ಟಾಕ್ಸಿಕ್ಸ್ ಲಿಂಕ್ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನವು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ. ದೆಹಲಿ ಮೂಲದ ಸಂಸ್ಥೆ. ಅಧ್ಯಯನದ ಭಾಗವಾಗಿ, 10 ರೀತಿಯ ಲವಣಗಳು ಮತ್ತು 5 ರೀತಿಯ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಯಿತು. ಕಲ್ಲುಪ್ಪು, ಸಮುದ್ರದ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಟೇಬಲ್ ಉಪ್ಪು ಎಲ್ಲವೂ ತೆಳುವಾದ ಹಾಳೆಗಳು, ವೃತ್ತಾಕಾರದ, ತೆಳುವಾದ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಇದರ ಗಾತ್ರವು 0.1 ಮಿ.ಮೀ ನಿಂದ 0.5 ಮಿ.ಮೀ ವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಒಂದು ಕೆಜಿ ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 6.71 ರಿಂದ 89.15 ಗ್ರಾಂ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಇದೆ ಎಂದು ಟುಕ್ಸಿಕ್ಸ್ ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಸಾವಯವ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ಪ್ರತಿ ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 6.70 ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಅಯೋಡೈಸ್ಡ್ ಉಪ್ಪು ಪ್ರತಿ ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗೆ 89.15 ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿತ್ತು ಎನ್ನಲಾಗಿದೆ.
ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿರುವ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಗಳು ಕೇವಲ ಆರೋಗ್ಯಕರವಲ್ಲ. ಪರಿಸರವೂ ಕಲುಷಿತವಾಗಿದೆ. ನಾವು ತಿನ್ನುವ ಆಹಾರದ ಮೂಲಕ ಸಣ್ಣ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಗಳು ದೇಹವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತವೆ. ಇವು ಶ್ವಾಸಕೋಶ ಮತ್ತು ಹೃದಯದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಎದೆ ಹಾಲು ಹುಟ್ಟಲಿರುವ ಮಗುವಿನ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಅಂಗಗಳ ಮೇಲೂ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಇದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೂ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಉಪ್ಪಿನ ಯಾವುದೇ ಬ್ರಾಂಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಗ್ರಾಂ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ಗಳಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ. ಪ್ರತಿ ಬ್ರಾಂಡ್ ಗೆ ಉಪ್ಪಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿ ಭಾರತೀಯನು ಪ್ರತಿದಿನ ಸರಾಸರಿ 10.98 ಗ್ರಾಂ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು 10 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸುತ್ತಾನೆ ಎಂದು ಹೊಸ ಅಧ್ಯಯನವೊಂದು ತಿಳಿಸಿದೆ.